สูตร The Sims 3 สูตรเดอะซิมส์ 3 ทั้งหมด ใช้ได้ แน่นอน 100%

0
610
สูตร the sims 3

สูตร the sims 3 ที่เราได้รวมมาให้เพื่อนๆมีนั้นเป็น สูตรเดอะซิมส์ 3 ทั้งหมด ไม่ว่าจะสูตรเกมส์ the sims 3 เพิ่มทักษะ บ้านฟรี เงิน เพิ่มรางวัลชีวิต ไปจนถึงสูตรไม่แก่ ซึ่งสามารถดูวิธีใช้สูตรเดอะซิมส์ 3 ทั้งหมดนี้ได้ด้านล่างนี้

เกมส์ The Sims 3 เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมส์สร้างบ้านหรือเกมส์ที่ออกแนว Open World ต่างๆ เพราะความอสระของเกมส์นี้และเรื่องของเควสหรือภารกิจต่างๆที่มีในเกมส์ซิมส์มีจำนวนมาก รวมไปถึงเรื่องของตัวซิมส์เองที่มีหลากหลาย จุดเด่นของเกมส์นี้อีกหนึ่งอย่างคือเรื่องของการพัฒนาที่ทีมงานผู้พัฒนาเองนั้นได้พัฒนาเกมส์นี้มาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงเวอร์ชั่นสามนี้หรืออกมาเป็น The Sims 3 ให้เรานั้นได้เล่นกันในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามเกมส์นี้ล่าสุดนั้น

สูตร the sims 3

แต่ส่วนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆได้ใช้กันในเกมส์นั้นตามหัวข้อคือสูตร The Sims 3 ทั้งหมด ที่มีในเกมส์เราได้ทำการรวบรวมมาจากที่ต่างๆรวมไปถึงการได้ทดสอบทดลองในแต่ละสูตรแล้วว่าสูตรเกมส์เดอะซิมส์ 3 นี้สามารถใช้งานได้แน่นอน แต่ถึงอย่างไรก็ตามการใช้สูตรนั้นถือได้ว่าเป็นการที่เราทำในสิ่งที่ผู้พัฒนานั้นไม่ได้วางไว้ใน Story ที่เขาทำมา ซึ่งในบางครั้งก็จะทำให้รูปแบบของเกมส์ซิมส์ 3 ที่เราเล่นอยู่นั้นมีความเปลี่ยนไป หรือบางคนที่ใช้สูตรเกมส์ the sims 3 ไปแล้วนั้นมันจะเบื่อกับเกมส์ได้ไวกว่าที่ควรจะเป็นซึ่งเพื่อนๆที่ต้องการจะใช้ก็ลองตัดสินใจกันดูนะครับ ว่าจะใช้หรือไม่ใช้ดี

วิธีใช้สูตรเกมส์ The Sims 3 ใช้สูตรเกมส์ไม่ได้ทำอย่างไร ?

หลายๆคนที่ต้องการใช้สูตรแต่ไม่รู้วิธีใช้สูตร the sims 3 นี้ พอพิมส์สูตรเข้าไปแล้วก็ไม่ได้ผลลัพท์ที่ควรจะเป็นซึ่งในส่วนนี้นั้นอยากให้เพื่อนๆที่ต้องการใช้สูตรทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ ก่อนที่จะนำสูตรต่างๆไปใช้งานซึ่งขั้นตอนนั้นง่ายมากๆมีไม่กี่ขั้นตอนดังนี้

  • พิมพ์ testingcheatsenabled true/false
  • testingcheatsenabled true คลิกแล้วทำการลากเพื่อ เพิ่มหรือลด ค่าความต้องการต่างๆของซิมส์
  • shift+คลิกที่ตัวซิมส์หรือวัตถุต่างๆที่อยู่ในเกม ก่อนที่เราจะเรียกใช้คำสั่งพิเศษ
  • shift+ctrl+คลิกที่วัตถุ ให้ใช้ขั้นตอนนี้ระหว่างอยู่ในโหมดสร้าง เพื่อให้เราสามารถเรียกใช้ฟังชั่นพิเศษต่างๆได้ (ภาค wa)

ในส่วนของการเปิดใช้งานสูตรเกมส์ซิมส์นั้นมีเพียงแค่ 4 ขั้นตอนด้านบนเท่านี้ครับ ซึ่งนอกจากการที่เราต้องเปิดใช้งานสูตรต่างๆก่อนแล้วนั้น ยังมีสิ่งที่เราต้องระวังด้วยเช่นกันเพราะหลายๆคนที่ไม่สามารถใช้งานสูตรเดอะซิมส์ 3 ได้เพราะไม่ได้มีการตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะทำการใส่สูตรลงไปในเกมส์ ซึ่งสิ่งที่ต้องสังเกตุเป็นพิเศษสำหรับการพิมพ์สูตรต่างๆนั้นมีดังนี้

  • ระวังในเรื่องของการวรรคคำของสูตรต่างๆ เพราะเกมส์นั้นจะมีการนำเอาเครื่องหมายวรรคตอนไปประมวลด้วย
  • สูตรต่างๆนั้นเป็นภาษาอังกฤษเพราะฉนั้นหากเอาเม้าวางที่ช่องสูตรแล้วไม่สามารถพิมพ์ได้ให้ลองทำการเปลี่ยนภาษาก่อนพิมพ์ใหม่ เพราะถ้าหากคีย์บร์อดยังเป็นภาษาอังกฤษนั้นจะไม่สามารถพิมสูตรต่างๆได้
  • ขนาดตัวอักษรทั้งตัวเล็กหรือตัวใหญ่นั้นระบบในเกมส์ถือว่าเป็นตัวเดียวกัน เพราะฉนั้นเรื่องของการกด Shift จะไม่มีผลต่อสูตรที่เราใช้งาน

สูตร The Sims 3 เงิน เพิ่ม ลดเงิน ในเกมส์เดอะซิมส์ 3

kaching เพิ่มเงินให้กับเราครั้งละ $1,000
Motherlode เพิ่มเงินให้กับเราครั้งละ $50,000
unlockOutfits on/off ให้ซิมส์นั้นสามารถเลือกใช้เสื้อผ้าได้ทุกชุดที่มีในเกม เช่น ชุดของ npc ก็สามรถใช้ได้ (ใช้สูตรก่อนเข้าโหมดสร้างซิมส์หรือไปเลือกชุดที่ตู้ Debug )

สูตร The Sims 3 ความต้องการเต็ม เพิ่มความสัมพันธ์

สูตรเหล่านี้จะเป็นสูตรความต้องการเต็มและสูตรเพิ่มความสัมพันธ์ให้กับตัวซิมส์ที่เราเล่น ซึ่งในบางสูตรนั้นจะมีเรื่องของการเรียก NPC มาที่บ้านด้วย ซึ่งก็ต้องเลือกใช้ตามความสะดวกกันเลย

Make All Happy ซิมส์จะมีความต้องการเต็ม ซึ่งมีผลกับซิมทุกตัวในครอบครัวด้วย
Make Needs Static ความต้องการเพิ่มจนเต็ม และหลังจากใช้งานสูตรนี้แล้วความต้องการจะไม่ลดลง
Make Me Know Everyone ทำให้ซิมส์ของเรารู้จักคนทั้งหมดที่อยู่ในหมู่บ้านของเรา
Make Friends For Me เพิ่มความสัมพันธ์ให้กับซิมส์ที่เล่นอยู่ และเพิ่มซิมส์ใหม่ๆที่แสดงในส่วนของความสัมพันธ์ด้วย
Force Visitor เกมส์จะทำการสุ่มเลือกซิมส์ให้มาที่บ้านหลังนั้นๆ
Force NPC เพิ่ม NPC ให้กับบ้านหลังนั้นๆ
Set Career เปลี่ยนอาชีพหรือตำแหน่งให้กับซิมส์ที่เราเล่นอยู่ ซึ่งสามารถเลือกเปลี่ยนได้ทุกอาชีพ

สูตรเกม The Sims 3 ซื้อพื้นที่ สร้างพื้นที่ต่างๆ

สูตรนี้จะใช้งานในเรื่องของพื้นที่ต่างๆในเกมส์ซึ่งจำเป็นที่จะต้องมการเปิดใช้งานสูตรก่อน ซึ่งสามารถทำได้โดย testingcheatsenabled true จากนั้นให้กด Shift + คลิกที่ตัวซิมส์ของเรา เพียงเท่านี้ก็พิมส์สูตรต่างๆด้านล่างนี้ได้เลย

Build on this lot ให้คลิกที่พื้นที่อื่นๆที่ต้องการจะสร้าง ซึ่งจะต้องเข้าโหมดสร้างพื้นที่ด้วย
Teleport ทำการย้ายตัวซิมส์มาที่ให้จุดที่เราต้องการ
Buy on this lot คลิกที่พื้นที่ๆเราต้องการจะซึ่ง หลังจากที่เข้าโหลดซื้อพื้นที่เรียบร้อยแล้ว
Shift + คลิกที่พื้นที่ เหมือนกับการใช้งานสูตร Teleport กดที่พื้นที่ไหน ซิมส์ก็จะมาอยู่ตำแหน่งนั้นๆ

สูตรเกมส์ The Sims 3 จัดการตัวซิมส์ ที่เราควบคุบหรือเล่นอยู่

ก่อนที่จะพิมพ์สูตรต่างๆด้านล่างนี้ให้กด testingcheatsenabled true แล้วให้กด shift + เลือกตัวซิมส์ เพื่อให้ผลสูตรต่างๆที่เราใส่ลงไปนั้นเกิดขึ้นกับซิมส์ตัวนั้นๆ ซึ่งสูตรเดอะซิมส์ 3 ในหมวดนี้มีดังนี้

Trigger Age Transition ปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มอายุให้กับตัวซิมส์ของเรา
Modify Traits for Active Sim เปลี่ยนนิสัยซิมส์ทั้งหมด 5 ตัวที่เราควบคุมอยู่
Favorite music.. เลือกเปลี่ยนเพลงโปรดให้ซิมส์ที่เล่นอยู่ (เมื่อซิมส์ฟังเพลงที่ชอบ mood จะมากกว่าฟัง เพลงอื่น)
ลบ mood กด ctrl+คลิกที่รูป mood ที่ต้องการลบ ลบได้ทั้ง mood ทีดีและไม่ดี
เพิ่มคะแนน lifetime จะเพิ่มคะแนนครั้ง ละ 500 ให้กับเรา โดนขั้นตอนั้นไปที่แทบ Lifetime Happiness จากนั้นให้เรากด Ctrl + คลิกที่หีบกับตัวเลข

สูตร The Sims 3 สร้างหรือซื้อสิ่งของต่างๆในเกมส์

สูตรต่างๆด้านล่างนี้จะเป็นสูตรสำหรับการเคลื่อนย้ายสิ่งของ การซื้อไอเท็มต่างๆในเกมส์ ซึ่งบางสูตรมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดใช้งาน testingcheats ก่อน จึงจะสามารถใช้งานได้

moveobjects on/off วางของอิสระ / หมุนสิ่งของได้รอบทิศ กด  Alt ระหว่างวางสิงของ / ตอนหยิบสิ่งของให้คลิกเมาส์ค้างไว้ พร้อมกด Alt แล้วเลื่อนเมาส์ไปรอบๆ จะหมุนวัตถุได้รอบทิศทาง
constrainFloorElevation false/true ปรับระดับพื้นที่ได้แบบไม่จำกัด
allowObjectsOnRoofs on/off วางของบนหลังคาบ้าน (ใช้คู่กับ moveobjects on) รูป wa
buydebug on/off (ต้องเปิดสูตร testingcheats ก่อน) เปิดโหมดซื้อไอเท็มdebug ทำให้ซื้อไอเท็มพิเศษได้wa
enableLotLocking true/false(ต้องเปิดสูตร testingcheats ก่อน) ใช้เปิดโหมดล๊อคการ edit lot ได้ ใช้กับ lot ทั่วไปในหน้า edit town รูป lot ที่ล๊อคการ edit ไว้มักจะเป็น lot ของภาค wa ที่มีการสร้างกลไก หรือกับดักเอาไว้ wa
AlwaysAllowBuildBuy true/false เราสามารถเข้าโหมดซื้อ/สร้างได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีเหตุการณ์เกิดขึ้น (ต้องเปิดสูตร testingcheats ก่อน)
PlaceFriezes on/off สร้างชั้นลอยบนพื้นชั้นอื่นที่ไม่ใช้พื้นดิน รูป-เมื่อเปิดสูตรแล้วจะสร้างชั้นลอยบนพื้นดินแบบปกติไม่ได้ ต้องปิดสูตรก่อน ควรใส่สูตรนี้แล้วค่อยคลิกเครื่องมือสร้างชั้นลอย am
RestrictBuildBuyInBuildings false/true เปิดโหมดสร้าง/ซื้อได้ในพื้นที่ภายนอกห้องพัก สำหรับให้เรานั้นสามารถสร้างตึกของภาค LateNight ได้ (เปิดสูตร false ปิดสูตร true)

สูตร The Sims 3 ถ่ายรูปหรือวิดีโอและสูตรเพิ่มเติมต่างๆ

สำหรับหมวดหมู่นี้นั้นจะเป็นสูตรเดอะซิมส์ 3 ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของากรถ่ายรูปต่างๆในเกมส์ ซึ่งสามารถทำให้สามารถปรับส่วนต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วการเคลื่อนไหวต่างของเกมส์ รวมไปถึงสูตรที่ทำให้ภาพไม่จางด้วยเป็นต้น

playsounds off/on เงียบเสียงทุกอย่างในเกมส์ ซึ่งจะต้องเปิดสูตร testingcheats ก่อน
maptags off/on(ต้องเปิดสูตร testingcheats ก่อน) ปิดไอค่อนต่างๆในฉาก map view ปุ่ม Tab เข้าโหมดถ่ายรูป จะเลื่อนกล้องได้อิสระขึ้น โดยใช้ปุ่มเลื่อนกล้อง Q ขึ้น E ลง W หน้า S หลัง A ซ้าย D ขวา Z ซุมเข้า X ซูมออก
slowMotionViz 0-8 สูตร slowmotion ปรับการเคลื่อนไหวต่างๆในเกมส์ให้ช้าลง ซึ่งสามารถปรับค่าได้ตั้งแต่ 0=ปกติ 8=ช้าสุด ซึ่งก็ลองปรับตามความเหมาะสมกันดู
hideHeadlineEffects on/off ปิดบอลลูนความคิดบนหัวซิมส์
help แสดงรายการสูตรต่างๆ พร้อมกับวิธีใช้สูตร The Sims 3 ต่างๆ
DiscoTags on/off เราสามารถปรับเปลี่ยนสีลูกศรรวมไปถึงแสดงตำแหน่งซิมส์ ให้เป็นสีกระพริบรูป am ได้
resetsim ชื่อ สกุล reset ซิมส์ที่มีปัญหา เช่น ค้าง จมดิน เป็นต้น
jokePlease ให้ระบบในเกมเดอะซิมส์สุ่มตลกฝืดออกมา
fullscreen on/off ปรับภาพของเกมส์ที่เราเล่นนั้นให้เต็มหน้าจอ หรือไม่เต็มหน้าจอ
fadeObjects off/on ทำให้วัตถุต่างๆไม่จางลงเมื่อเลื่อนกล้องเข้าไปใกล้ๆ

สำหรับใครที่ได้ลองใช้สูตรเดอะซิมส์ 3 กันไปแล้วนั้นยังติดปัญหาต่างๆอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการไม่สามารถใช้งานสูตรต่างๆในเกมส์ได้หรือเปิดใช้งานสูตรแล้วกดไม่ติดเพื่อนๆ ก็สามารถพิมพ์ปัญหาต่างๆมาให้ทางเรานั้นได้ช่วยดูได้ ซึ่งรายละเอียดสูตร The Sims 3 ทั้งหมด ที่เราได้รวบรวมมานี้ถ้าหากชอบใจ ก็สามารถกดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นการขอบคุณเราได้เช่นกัน สุดท้ายเราขอขอบคุณเหล่าเกมส์เมอร์สังคมดีๆที่ทำให้เราได้มาเจอกันอีกครั้ง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here