Games Reviews

เกมกบหนีเที่ยว กบญี่ปุ่น (旅かえる) คู่มือ ไอเทม ภาษาไทย 🐸

เกมกบหนีเที่ยว 🐸 หรือ เกมกบญี่ปุ่น สุดฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมมากในขณะนี้ โหลด กบหนีเที่ยว ที่มีชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า 旅かえる ซึ่งถ้าหากเขียนเป็นภาษาอังกฤษจะอ่านว่า Tabikaeru ใครที่อยากจะเริ่มเล่นแต่ติดปัญหาด้านภาษาเราได้รวมวิธีเล่น รีวิว ไอเทม จัดของ เกมกบหนีเที่ยว ภาษาไทยมาให้เพื่อนๆได้นำไปเป็นคู่มือในการเล่นไว้ที่นี่ 📗 ทั้งในเรื่องของการแปลเครื่องรางใน เกมกบญี่ปุ่น ใครที่สนใจเล่นเกมกบเขียวน่ารักนี่ มาเริ่มกันเลย!

เกมกบท่องเที่ยวเกมกบหนีเที่ยว กบญี่ปุ่น (旅かえる) ทำไมคนเล่นเยอะ?

ก่อนที่จะเลื่อนลงไปดูในเรื่องของคู่มือแปลไทยที่จะนำมาเป็นไกด์ในการเล่นเกมนี้นั้นมาดูกันก่อนเลยว่าทำไมเกมส์นี้ถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ใช่แค่เป็นที่นิยยมในไทยเท่านั้น ในประเทศอื่นๆอย่างประเทศจีนเองนั้นเกมกบเขียวนี้ก็มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่หมกมุ่นกับการเลี้ยงกบตัวน้อยนี้อยู่เช่นกัน

เกม Tabikaeru หรือกบเขียวนี้นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาจากบริษัทญี่ปุ่นที่มีชื่อว่าฮิตพอยน์ ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นมีชื่อเดิมว่า ทาบิคาเอรุหรือชื่อของเกมส์ที่เป็นภาษาอังกฤษว่า Tabikaeru นั้นเอง ด้วยรูปแบบของเกมส์ที่ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก ภาษาในเกมส์ที่มีแต่ภาษาญี่ปุ่นนั้นจึงไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเล่นแต่อย่างใด ผู้เล่นเพียงแค่เฝ้าคอยเจ้ากบน้อยสีเขียวที่อยู่ในบ้าน แล้วปล่อยให้มันทำกินกรรมต่างๆ เน การเหลาดินสอน กินอาการ หรือการหลับของมันเอง

จุดเด่นของเกมกบเขียวนี้นั้นจะอยู่ที่ตัวของกบน้อยในเกมนี่เอง ซึ่งผู้เล่นองนั้นจะไม่สามารถควบคุมได้เลย ในบางครั้งกบนี้ก็จะออกจากบ้านไปข้างนอก เพื่อไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆตามอำเพอใจ จะออกไปช่วงไหน

เมื่อไหร่ผู้เล่นเองจะไม่รู้เลย สิ่งเดียวที่สามารถทำได้นั้นคือเรื่องของการแตรียมเครื่องราง อาหาร และเครื่องมือต่างๆให้เจ้ากบเขียวก่อนที่มันจะออกเดินทาง

เกมกบหนีเที่ยว (旅かえる) คู่มือการเล่น แปลไทย

รีวิว ไอเทม คู่มือ สอนจัดของ เกมกบหนีเที่ยว ภาษาไทย ง่ายๆ

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่แล้วเพิ่งจะหัดเล่น มาดูวิธีการเล่นเกมกบท่องเที่ยวนี้กันแบบ Step-by-Step กันเลย ซึ่งแค่กดแล้วทำตามคู่มือต่างๆที่เขียนไว้ในด้านล่างนี้ ก็สามารถเล่นได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ FKYz เฟินคยอง ที่ทำข้อมูลสำหรับการสอนวิธีการเล่นนี้มาให้เราได้นำมาเล่นกัน ขั้นตอนต่างๆจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

 1. หลังจากที่เราโหลดเกมกบหนีเที่ยวจะ ios หรือ android มาแล้วนั้น ก็เข้าเกมกันก่อนเลย พอเข้าเกมส์มาแล้วนั้นจะมีปุ่มขึ้นที่กลางจอให้เรากดซึ่งก็กด Start ไปเลย หลังจากนั้นกด Agree ตามภาพด้านล่างนี้เลย ขั้นตอนถัดมาเกมส์จะให้เรานั้นใส่ชื่อของน้องกบน้อยของเรา
 2. หลังตั้งชื่อเสร็จแล้ว เราก็เข้าไปในบ้านเราจะเห็นน้องกบน้อยของเรานั่งจัดของอยู่ ซึ่งในส่วนนี้เราต้องช่วยกบน้อยแพคของ 3อย่าง ได้แก่ เครื่องราง อาหาร พวกเครื่องใช้ต่างๆ
 3. หลังจากที่แพคของเสร็จ ขั้นตอนถัดมาเรานั้นต้องเก็บใบ clover 2 ซึ่งจะมีอยู่แบบคือ clover ที่มี4 ใบกับ clover ที่มี 3 ใบ โดย clover ที่มี 4 ใบ นั้นจะช่วยให้กบน้อยของเราได้ความสุขในใบนี้เพิ่มขึ้นจ้า
 4. เมื่อได้ใบ cover มาแล้วนั้น เราก็กลับไปจัดกระเป๋าอีกรอบ ให้เราซื้อ Grape scone ให้น้องกบเขียวไปก่อนเลย ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 10 ☘ ถ้าหากว่าซื้อมาแล้วนั้นก็ให้จัดใส่กระเป๋าให้น้องกบของเราด้วย เป็นเป็นการจบขั้นตอนในการตั้งค่าในส่วนนี้แล้วจ้า
 5. ที่เหลือก็ปล่อยให้น้องกบน้องออกไปท่องโลก ไปเที่ยว ไปผจญภัยของเขาเอง ระบบเกมส์ก็จะแจ้งเตือนเราตอนที่น้องกบกลับมาถึงบ้าน ซึ่งก็มาดูว่ากบน้อยนี้จะมีของฝากหรือภาพถ่ายอะไรสวยๆ มาให้เราบ้าง
 6. ถ้าน้องกบเขียวกลับมาถึงบ้านแล้ว ในระบบมือถือของเราก็จะมี Notification แจ้งเตือนมาหาเราแบบนี้จ้า
  คู่มือการเล่น แปลไทย
 7. ถัดมาจะมาดูในส่วนของการจัดของซึ่งจะมีอยู่สองส่วนคือ
  สีฟ้า💙: ช่องสำหรับเตรียมพวกอาหาร เครื่องราง ให้น้องกบ อย่าลืมกด Finish หลังเตรีจมเสร็จด้วยน๊า
  สีเหลือง💛 คือ โต๊ะของน้อง น้องกบจะจัดของเองถ้าหากว่าช่องสีฟ้าเราไม่ได้จัดไว้ ซึ่งในส่วนนี้นั้นเราควรวางของไว้บนโตะเพื่อให้น้องกบเอาไปจัดเองด้วย
 8. สังเกตุว่าที่หน้าบ้านกบจะมีน้องหอยทากหรือ Mai Mai ทุกๆครั้งที่น้องกบกลับมาจากเที่ยวนั้น เราต้องแบ่งของให้น้องหอยทากที่ด้วย 1 ครั้ง แล้วน้องหอยทากก็จะให้ item เรากลับมา ซึ่งในบางครั้งเราอาจจะได้ของ Rare ด้วย หายากสุดๆเลย
 9. หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าแต่ละครั้งที่น้องกบเดินทางนั้น จะเดินทางไปไหนบ้าง ในส่วนนี้นั้นจะขึ้นอยู่กับ อาหาร เครื่องราง และ เครื่องมือต่างๆที่เราจัดกระเป๋าให้ ขั้นตอนถัดมาเราจะมาดูกันว่าแต่ละ item นั้นช่วยอะไรน้องได้บ้าง
 10. มาเริ่มกันที่ไอเทมอาหารก่อนเลย หลายๆคนคงสงสัยแน่นอนว่าในเกมกบหนีเที่ยว อาหาร แต่ละอย่างนั้นช่วยอะไรได้บ้าง เรามาดูกันเลย
  Grape Scone (10☘) กบจะไปเที่ยวไม่ไกล และอาจไม่ได้ซื้อของฝากกลับมา
  Chickweed Sandwich (20☘) กบจะเที่ยวได้ไกลขึ้น
  Pumpkin Bagel (50☘)  กบจะเที่ยวได้ไกลหากซื้ออาหารชนิดนี้อาหารต่อ

  Japanese Garlic Quiche (80☘) ซื้ออาหารชนิดนี้น้องจะกลับมาเร็วขึ้น
  Wormwood Focaccia (100☘) ถ้ามีอาหารชนิดนนี้น้องจะไปเที่ยวในเขตร้อน หรืออุ่น
  Chives Pierogi (100☘) น้องจะไปเที่ยวในเขตหนาว

 11. นอกจากอาหารแล้ว ในเกมกบญี่ปุ่น เครื่องราง เครื่องมือ นั้นก็สำคัญมากด้วยเช่นกัน ซึ่งมีอยู่ดังนี้
  Lucky Charm Bell (3000☘) เครื่องรางนี้จะนำความโชคดีมาให้น้องและเรา
  Hand Towel ~Earth (150☘) น้องจะไปเที่ยวในหมู่บ้าน
  Hand Towel ~Tree~ (250☘) น้องจะไปเที่ยวในหมู่บ้านใหญ่
  Hand Towel ~Camo~ (400☘) น้องจะไปเที่ยวในเมือง
 12. 5
 13. ถัดมาอีกส่วนคือ เต้นท์ มีอยู่ดังนี้
  Natural Tent (300☘) น้องจะไปตั้งแคมป์แทบชานเมือง
  Fashionable Tent(450☘) น้องจะไปตั้งแคมป์ในสถานที่ที่มีชื่อเสียง
  High-Tech Tent(750☘) น้องจะตั้งแคมปฺไปในที่ที่ห่างไกลได้
 1. ชาม ทุกๆชามนั้นจะบ่งบอกถึงการที่น้องกบเขียวจะเดินทางไปเที่ยวในที่ๆมีน้ำ ที่จะแตกต่างกันแต่ละชามดังนี้
  Clear Bowl(450☘) เที่ยวในทะเลสาบ
  Wooden Bowl (700☘) เที่ยวในแม่น้ำ
  Lacquer Bowl (1200☘) เที่ยวในทะเล
 1. ในเกมกบหนีเที่ยว ไอเทม ถัดมาคือ โคมไฟ ทุกๆโคมไฟนั้นจะบ่งบอกถึงการที่น้องกบเขียวจะเดินทางไปเที่ยวในถ้ำมืด ที่จะแตกต่างกันแต่ละโคมดังนี้
  Candle(600☘) น้องจะไปเที่ยวในถ้ำปกติ
  Hand Paper Lantern(900☘) น้องจะสามารถไปเที่ยวในถ้ำใหญ่ๆได้
  Oil Lamp (1500☘) น้องสมารถไปเที่ยวในถ้พที่ใหญ่มากๆได้
 2. เครื่องราง เครื่องมือ อุปกรณ์ทุกๆอย่างเราจะสามารถซื้อได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น หลังจากที่ซื้อแล้วมันจะขึ้นว่า สินค้าหมด
  เครื่องราง เครื่องมือ อุปกรณ์
 3. ในเกมส์นี้นั้นมี Lottery ให้เราลุ้นของด้วยเช่นกัน เงื่อนไขในการหมุนนั้นจะต้องใช้ตั๋ว 5 ใบในบางครั้งนั้นน้องหอยทากจะให้ตั๋วเรามาเหมือนกัน อีกธีหนึ่งคือการกดดูโฆษณา หลังจากที่เราหมุนแล้วนั้นเราจะได้บอล 3 สีที่แตกต่างกัน ซึ่งของรางวัลแต่ละสีก็จะแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน
  ลุ้นของ
 4. สีของบอลที่เราหมุนได้จะสามารถเอาไปแลกของได้ดังนี้เลย
  💛 คือ จะสามารถแลก ตั๋วไปเที่ยว ได้ตามสีของตั๋วนั้นๆ (เหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก)
  ❤ คือ จะสามารถแลก ถุงลุกกวาด ซึ่งมี 4 รสชาติ เช่น สตอเบอร์รี่, มะนาว, องุ่น และ เมลอน
  💚 คือ จะสามารถแลก “ถุงบิสกิตไข่” ซึ่งมี 4 รสชาติ แคครอท, ฟักทอง, ถั่วเหลือง และ นม
  ☁ หมายถึงคุณแพ้ ไม่ได้รางวัลอะไร แต่จะได้รับตั๋วเป็นของปลอบใจไปแทน
  💙 สามารถแลกเป็นเครื่องราง1ชิ้น จาก5 สี จะช่วยป้องกันภัยจากการเดินทาง โดยที่
  💛 ภูมิภาคตะวันออก
  ☁ ภูมิภาคตะวันตก
  ❤ ภูมิภาคใต้
  💙 ภูมิภาคเหนือ
  🌸จะป้องกันภัยเมื่อน้องกบไปในที่ๆไม่รู้จัก
  ลุ้นของ
  ลุ้นของ ลุ้นของหมดเรียบร้อยแล้วสำหรับคู่มือการเล่นเกมกบหนีเที่ยว ใครที่โหลดเกมส์นี้มาแล้วนั้นเพียงดูข้อมูลการเล่นต่างๆที่ด้านบนนี้ก็จะสามารถเล่นได้เลย เกมส์เป็นเกมไม่ใช้เน็ตซึ่งสามารถเล่นได้ทุกๆเวลาเลยนั่นเอง

Tips & Tricks เกมกบหนีเที่ยว เทคนิคการเล่น

 1. อาหาร สำคัญมากสำหรับเกมส์นี้ เพราะนั่นหมายถึง สถานที่ๆน้องกบเขียวของเราจะไปเที่ยว ตัวอย่างเช่น scone น้องก็จะไปไหนไม่ไกล ไปแต่ที่เดิม เพราะอาหารนั้นไม่เพียงพอ ดังนั้นเราจึงควรเก็บใบ Cover เพื่อให้อาหารที่สามารถทำให้น้องกบของเรานั้นไปที่อื่นๆได้ไกลขึ้น
 2. เครื่องราง ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ เราสามารถเก็บ clover🍀 จากหน้าบ้านของเราได้เลย โดยใบ clover ที่มี 4 ใบจะนำความสุขมาให้กับน้องกบ ตอน จัดของ ให้กับน้องกบก็อย่าลืมใส่เครื่องรางในกระเป๋าด้วย ซึ่งเราสามารถซื้อ lucky charm bell ได้หรือ เล่น lottery เอา
 3. Album เป็นสิ่งที่เราควรเช็คอย่างสม่ำเสมอ ถ้าหากว่าใน Album ที่น้องกบถ่ายมาให้เราดูนั้นมีแต่ภาพหรือสถานที่เดิมๆนั้น ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการที่เราจะต้อง แพคของ จัดของ ใหม่ให้กับน้องกบได้แล้ว

เพื่อน เกมกบหนีเที่ยว นี้มีรายชื่อต่างๆดังนี้

 • 🐌  น้องมีชื่อว่า maimai
 • 🐝 น้องมีชื่อว่า bunbun
 • 🐢 น้องมีชื่อว่า pukapuka

เพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาต่างๆในการเล่นเกมๆนี้นั้น สามารถสอบถามหรือ comment เข้ามาที่เพจหรือคอมเม้นที่ด้านล่างนี้ได้เลย ใครที่ต้องการแชร์เทคนิคเพิ่มเิตมก็สามารถส่งมาให้เราได้เช่นกัน

แสดงความคิดเห็น

comments

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4.67 out of 5)
Loading...
Tags

ThxGamers

เหล่าเกมส์เมอร์ที่ได้รวมตัวกัน เพื่อช่วยให้เพื่อนๆของเขาที่อยู่ต่างที่ ได้รับข้อมูลข่าวสาร หรือเทคนิคต่างๆในการเล่นเกมส์เพื่อที่จะนำไปพัฒนาตัวเองและไปให้ถึงจุดสูงสุด เราขอบคุณเหล่าเกมส์เมอร์ทุกคนที่ช่วยให้เรามีวันนี้ - ThxGamer

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close