Gaming Hardware

รีวิว Sound BlasterX Katana ลำโพงซาวด์บาร์ PRO-Gaming

Sound BlasterX Katana ลำโพงซาวด์บาร์ ตัวล่าสุดที่ทาง Creative เปิดตัวมาไม่นาน ซึ่งถ้าหากพูดถึงเรื่องอุปกรณ์เครื่องเสียงนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน Creative Sound BlasterX Katana นั้นมีจุดเด่นหลายๆจุดไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบเสี่ยงที่เป็นแบบ Multi-Channel และยังมาพร้อมกับ Driver 5 ตัว

overview

Creative Sound BlasterX Katana ลำโพงซาวด์บาร์ ที่ออกแบบมาคล้ายกับดาบซามูไร รูปลักษที่ดูสวยงาม การออกแบบที่ลงตัว ผสมผสานกับเนื้อบอดี้ที่วัสดุนั้นทำจากสแตนเลสสีเทา Gaming Soundbars ที่มีการออกแบบที่ลงตัวเหมาะกับการวางไว้ใต้จอมอนิเตอร์ หรือทีวี

Aurora Reactive Lighting ระบบไฟที่ปรับแต่งได้

Aurora Reactive lighting system ระบบไฟ LED ที่สามารถตั้งค่าได้มากกว่า 49 รูปแบบ มาพร้อมกับระบบสี 16.8 ล้านสีที่ให้เรานั้นสามารถ customize ได้

5-drivers

 

5-Driver Design ระบบเสียงที่มาพร้อมกับลำโพงถึง 5 ตัว

อย่างที่ได้บอกในในตอนข้างต้นแล้วว่า Katana ตัวนี้นั้นมาพร้อมกับระบบเสียงทั้งหมด 5 Driver ซึ่งจะแบ่งออกเป็น เสียงกลางหรือ mid-bass 2 ตัวและเสียงสูง high-excursion อีก 2 ตัว ส่วนอีก 1 ตัวจะเป็น subwoofer ที่ต้องต่อสายพ่วงกับตัวซาวน์บาร์หลักอีกที ซึ่งรายละเอียดของ Driver ต่างๆมีดังนี้

  1. Midbass Drivers ที่มีประสิทธิภาพสูง ขนาด 2.5 นิ้ว ขับเสียงหลางหรือ midrange
  2. High-excursion Tweeters จะมีขนาดอยู่ที่ 1.3 นิ้ว ขับเสียงสูง วัสดุทำจาก alloy ร้อมรอบตัว polymer
  3. Subwoofer ขนาดอยู่ที่ 5.25 นิ้ว เสียงแน่นกระหึ่ม ไม่แพ้ลำโพงตัวไหนๆอย่างแน่นอน

tri-amp-design

Tri-Amplified Design แยก AMP เพื่อให้เสียงที่ดีกว่า

Creative Sound BlasterX Katana น่าจะเป็นลำโพงซาวด์บาร์เพียงไม่กี่ตัวที่มีการแยก AMP ออกจากกันเป็น 3 ตัว ใช้ในการขับเสียงออกมาทั้งหมด ที่ให้กำลังขับสูงถึง 75RMS/150W ซึ่งก็เพียงพอสำหรับลำโพงซาวด์บาร์ที่อยู่ให้บ้านหรืออยู่ในห้อง ตัว Digital Signal Processor ที่บอกว่ามีการแยกเป็น 3 ตัวแบ่งออกเป็น AMP สำหรับลำโพงเสียงกลาง 1 คู่ และเสียงสูงอีก 1 คู่ อีกตัวที่เหลือจะใช้ในการขับ Subwoofer หรือที่เรียกกันภาษาชาวบ้านว่าตู้เบส

blue-tooth

24-bit Audio กับ 5 ช่องการเชื่อมต่อ

Multi-core DSP ที่มีการแยก AMP ออกจากกันของลำโพงแต่ละตัวนั้นสามารถทำให้ระบบเสียงที่ออกมานั้นมีความละเอียดสูงถึง 24 bit เสียงที่ใส ที่สามารถจำลองได้เสมือระบบเสียง 5.1 และในส่วนของช่องทางการเชื่อมต่อที่สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น Optical-in, Computer, USB, Bluetooth และ AUX ซึ่งเจ้าตัวซาวน์บาร์ตัวนี้นั้นก็สามารถที่จะควบคุมผ่านรีโมทได้อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

comments

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...
Tags

ThxGamers

เหล่าเกมส์เมอร์ที่ได้รวมตัวกัน เพื่อช่วยให้เพื่อนๆของเขาที่อยู่ต่างที่ ได้รับข้อมูลข่าวสาร หรือเทคนิคต่างๆในการเล่นเกมส์เพื่อที่จะนำไปพัฒนาตัวเองและไปให้ถึงจุดสูงสุด เราขอบคุณเหล่าเกมส์เมอร์ทุกคนที่ช่วยให้เรามีวันนี้ - ThxGamer

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close