10 เกมส์ทายคําถาม Android และ iOS ที่คนเล่นเยอะที่สุด! 2019

0
302
94 Quiz Trivia Logic

เกมทายคําถาม ที่วิธีการเล่นนั้นไม่ยุ่งยาก สำหรับเกมส์ทายคําถามที่เราได้รวบรวมมาให้ในวันนี้นั้นมีทั้ง เกมตอบคําถามอะไรเอ่ย และ เกมทายคําถามจากภาพใครสนใจเกมทายคําถามเกมส์ไหนก็ดาวน์โหลดได้เลย.

94 Quiz Trivia Logic

หลายๆครั้งที่เราต้องการฆ่าเวลาโดยการเล่นเกมส์มือถือในหลายๆเกมส์ ซึ่งบางครั้งนั้นเราก็ต้องออกเดินทางไปที่ๆไม่มีอินเตอร์เน็ตการที่เรามีเกมไม่ใช้เน็ตติดเครื่องไว้นั้นก็ช่วยให้เราเล่นผ่อนคล้ายได้ ซึ่งเกมทายคําถามนี้ก็เป็นอีหหนึ่งเกมส์ที่สามารถเล่นได้เพลินๆ ด้วยความที่ว่ารูปแบบการเล่นของเกมส์นั้นง่ายมาก บางเกมส์ของเกมทายคําถามนั้นจะมีคำตอบเพียงสองคำตอบคือ ใช่ หรือ ไม่ เท่านั้นเอง ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเกมส์ทั้งหมด 10 เกมส์มาให้เพื่อนๆได้ลองเลือกโหลดไปเล่นกัน

10 เกมทายคําถาม รวมทั้งระบบ Android และ iOS

1. Quiz: Logo game

เกมทายคำถาม LOGO Games
เกมทายคำถาม LOGO Games

มาเริ่มกันที่เกมส์แรกกันเลย สำหรับเกมทายคำถามด้วยภาพเกมส์นี้นั้นจะเป็นเกมส์ที่เรานั้นจะต้องทาย LOGO ของบริษัทต่างๆที่เรานั้นคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งเชื่อว่า LOGO ต่างๆที่ได้นำมาเป็นเกมส์ๆนี้นั้นเราจะต้องพิมพ์ชื่อของ LOGO นั้นๆเป็นภาษาอังกฤษ ตัวอย่างเช่น แอพมีการเสนอ LOGO Facebook จากนั้นช่องด้านล่างในเกมส์นั้นเราก็จะต้องพิมพ์คำว่า Facebook ลงไปในช่องนั้นๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถชนะได้แล้ว ซึ่งหลายๆคนอาจจะสงสัยว่าแบร์นนั้นมีไม่กี่แบรนด์นั้นจะเล่นได้นานไหม บอกได้เลยว่า เกมทายคำถาม นี้มีภาพมากถึง 2285 แบรนด์ ซึ่งเราสามารถเล่นได้ยาวนานกันเลยทีเดียว

iso download download

2. QuizUp

เกมตอบคำถาม QuizUp
เกมตอบคำถาม QuizUp

เกมส์นี้มียอดการดาวน์โหลดมากถึง 50 ล้านดาวน์โหลดซึ่งจุดเด่นของเกมส์ทายคำถามเกมส์นี้นั้นมีหลายๆอย่างด้วยกันที่น่าสนใจ ตัวอย่างเช่นเรื่องของการเล่นที่เรานั้นจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆในเกมส์นี้เพราะภาพบางภาพที่อยู่ในเกมส์นี้นั้นมีอยู่จริงแต่เราก็อาจจะไม่เคยเห็นเลย นอกจากนั้นแล้วเกมส์ QuizUp นี้นั้นยังสามารถที่จะทำให้เรามีชุมชนหรือคอมมูนิตี้ต่างๆได้อีกด้วย ด้วยความที่ว่าตัวเกมส์นี้นั้นเราสามารถที่จะแชทกับหลายๆคนได้ ใครที่ชื่นชอบเกมส์ทายคำถามต้องไม่พลาดเกมส์ QuizUp นี้เลย

iso download download

3. What if…

What If
เกมส์ทายคำถาม What If

คำถามในเกมส์นี้ที่มีมากกว่า 100,000+ คำถาม ซึ่งคำถามทั้งหมดในเกมส์นี้นั้นจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ซึ่งจะเหมาะมากถ้าใครที่ต้องการหรือกำลังมองหาเกมส์ที่ใช้ฝึกภาษาอังกฤษไปด้วยในตัว โดนเกมส์ตอบคำถามนี้จะเป็นคำถามประมาณว่าถ้าเกินเหตุการหรือเงื่อนไขอะไรเกินขึ้น แล้วจะเป็นไปตามผลนั้นหรือไม่ อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือเรานั้นสามารถที่จะสร้างคำถามต่างๆได้ด้วยตัวของเราเองและสามารถที่จะส่งคำถามต่างๆเหล่านั้นไปให้เพื่อนของเราได้อีกด้วย

iso download download

4 Yes Or No

เกมทายคำถาม Yes or No
เกมทายคำถาม Yes or No

เกมส์ที่มีรูปแบบการเล่นที่จะแสนง่าย มีปุ่มสองปุ่มให้เรานั้นกดคือ Yes หรือ No คำถามต่างๆนันจะถูกเก็บไว้เป็นสถิติซึ่งเรานั้นสามารถที่จะสร้างคำถามต่างๆนั้นได้ด้วยตัวของเราเอง ซึ่งคำถามส่วนใหญ่นั้นจะเป็นคำถามง่ายๆ เช่น คุณกลัวการบินไหม หลายๆคนก็จะตอบคำถามนี้ด้วยตัวของเขาเอง นอกจากนั้นแล้วเกมส์ตอบคำถามนี้ยังสามารถเช่นแก้เคลียดในเวลาที่เราเบื่อๆได้อีกด้วย

iso download download

5. This or That

เกมส์ายคำถาม This or That
This or That

เกมส์นี้จะคล้ายๆกับเกมส์ด้านบนที่ชื่อว่า What if ซึ่งรูปแบบการเล่นก็แสนจะง่ายดายเพียงแค่เรานั้นต้องตอบคำถามว่า This หรือ That โดยการกดปุ่มที่ขึ้นมาให้ คะแนนที่เราได้จากการถามตอบคำถามนั้นเรายังสามารถที่จะแชร์ให้กับเพื่อนๆของเราผ่านทาง Facebook หรือ Social Network อื่นๆก็สามารถแชร์ไปได้เช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าเกมตอบคำถามนี้เราสามารถตั้งคำถามได้เองและสามารถที่จะส่งคำถามที่เราต้องขึ้นมานี้ไปให้เพื่อนๆของเราก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

download

6. Simple Truths

Simple Truths

เกมส์ที่คล้ายๆกับปริศนาฟ้าแลปซึ่งเกมทายคำถามเกมส์นี้นั้นจะมีประโยคให้เราอยู่สองประโยคและให้เรานั้นเลือกประโยคที่ถูกต้องตามความเป็นจริง รูปแบบของเกมส์ตอบคำถามนี้นั้นคำถามส่วนใหญ่จะเป็นคำถามทั่วๆไปเช่น ลักษณะของผลแตงโม เป็นต้นซึ่งในแต่ละวันนั้นทางทีมของผู้พัฒนาเองก็จะทำการเพิ่มคำถามใหม่ๆเข้าระบบอยู่เรื่อยๆทำให้มีความหลากหลายของการเล่นที่ไม่ค่อยซ้ำกับในแต่ละวันนั่นเอง

download

7. Riddle Me!

Riddle Me

เกมส์ที่มีผู้สร้างคนเดียวกันกับ What If และ This or That รูปแบบของเกมส์ที่แสนจะคล้ายคลึงกัน แต่รูปแบบของคำถามในแต่ละเกมส์นั้นค่อนข้างที่จะแตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่นในเรื่องของคำถามในเกมส์นี้นั้นจะเป็นคำถามที่ออกแนวกวนๆ ไม่ได้ลงถึงวิชาการเยอะเหมือนกับเกมส์ทั่วๆไป แต่อย่างไรก็ตามเกมทายคำถามนี้ก็ยังเป็นภาษาอังกฤษด้วยเช่นเดียวกัน

iso download download

8. 94% – Quiz, Trivia & Logic

94 Quiz Trivia Logic

เกมส์ที่มีการการันตีด้วยยอดการดาวน์โหลดมาถึง 50 ล้านดาวน์โหลดและมีคนที่โหวตให้คะแนนในเกมส์นี้นั้นมากถึง 2 ล้านคน ซึ่งผลรวมของคะแนนของเกมส์นี้จากคนที่โหวตมากถึง 2 ล้านคนนี้อยู่ที่ 4.6 คะแนนซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของเกมส์ทายคำถามเลยก็ว่าได้ เราจะมาดูกันว่าทำไมเกมส์นี้นั้นถึงเป็นที่นิยมสูงมาก มาเริ่มกันที่เรื่องของรูปแบบการถามตอบคำถามกันก่อนเลย เกมส์นี้นั้นใช้ภาพในการกดเลือกคำตอบซึ่งภาพนั้นก็จะมีหลายๆภาพที่เรานั้นต้องเลือกให้ตรงกับคำถาม และในเววอร์ชั่นใหม่นี้การเพิ่งเลเวลขึ้นมามากถึง 3 เลเวล และเพิ่มทีมเข้ามาในเกมส์นี้อีก 9 ทีม ใครที่ต้องการเล่นเกมส์ทายคำถามแนะนำเกมส์นี้ต้องมีติดเครื่องไว้เลย

iso download download

9. 94 Degrees: fun trivia quiz

94 Degrees

หลายๆคนคงจะสงสัยว่าตัวเลข 94 Degrees นี้คืออะไร ซึ่งมันคือเวลาที่เกมส์นี้ตั้งขึ้นมานั้นเอง โดยเกมส์นี้นั้นจะมีคำถามขึ้นมาให้เราพร้อมกับภาพที่เรานั้นจะต้องเลือกให้มันตรงกับคำถามมากที่สุด ภายในระยะเวลา 94 วินาที ตรงเวลานี้เป็นที่เป็นที่ไปที่มาของชื่อเกมส์ เกมส์นี้มีโหมดที่เป็น Multiplayer ด้วยที่จะทำให้เรานั้นสามาถรถเล่นกับเพื่อนๆของเราได้เลย และมีการเพิ่มเลเวลใหม่เข้ามาพร้อมกับมีการจัดทำในเรื่องของ Ranking ในเกมส์อีกด้วย

iso download download

10. เกมทายคำถาม ใช่หรือไม่

question answer thai

เกมส์นี้น่าจะเป็นเกมส์ทายคำถามภาษาไทยเกมส์แรกในการรีวิวในเกมส์ชุดนี้ซึ่ง รูปแบบของเกมส์นั้นเราจะต้องตอบคำถามเพียงแค่ว่า ใช่ หรือ ไม่ ตามชื่อของเกมส์เลย ขั้นตอนการเล่นเกมส์นี้นั้นเพียงแค่เราอ่านคำถามของเกมส์นี้แล้วเลือกว่าใช่หรือไม่ เกมส์นี้นั้นจะเป็นคำถามง่ายๆทั้วๆไปที่ใครๆก็สามารถเล่นได้แน่นอน ใครที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษก็ลองดาวน์โหลดเกมส์นี้ไปเล่นกันได้

iso download download

ครบทั้งหมด 10 เกมส์ทายคำถาม แต่ละเกมส์นั้นจะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน นอกจากรูปแบบการเล่นแล้วยังมีเรื่องของภาษาของคำถามนั้นๆ ส่วนใหญ่แล้วนั้นเกมส์ที่เรานำมาจะเป็นเกมส์ที่คนเล่นเยอะระดับโลกซึ่งก็จะเป็นภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่

ประเภทของคำถามเองนั้นยากง่ายก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละเกมส์ด้วยเช่นเดียวกัน ในอนาคตถ้าหากว่าเรานั้นมีเกมทายคำถามเพิ่มเข้ามารีวิวเราจะรีบนำมารีวิวให้เพื่อนๆได้ลองนำไปเล่นกันนะครับ และนอกจากนั้นแล้วเกมส์ตอบคำถามเหล่านี้ยังเป็นเกมไม่ใช้เน็ตที่เรานั้นสามารถเล่นได้โดยไม่มีเน็ตนั่นเอง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here