รีวิว Nvidia Titan V พร้อมสเปค การ์ดจอที่แรงที่สุด ที่มีในตอนนี้!

0
259
Nvidia Titan V
Nvidia Titan V สเปค รีวิว การ์ดจอที่แรงที่สุดพร้อมกับสถาปัตยกรรม Volta

Nvidia Titan V เป็นการ์ดจอตัวล่าสุดที่ทาง Nvidia ได้ทำการเปิดตัวออกมาไม่นาน ซึ่งเราจะมารีวิว Nvidia Titan V และรวมไปถึงเรื่องของการพูดถึงรายละเอียดต่างๆเช่น สเปค Titan V ว่าจะมีอะไรบ้าง และเด็ดแค่ไหน

Nvidia Titan V
Nvidia Titan V สเปค รีวิว การ์ดจอที่แรงที่สุดพร้อมกับสถาปัตยกรรม Volta

ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นทางค่าย Nvidia จะมีการพัฒนาการ์ดจออยู่ต่อเนื่องตลอดเวลาและในการเปิดตัวแต่ละครั้งนั้นเราจะสังเหตุกันได้ว่าจะมีการทำลายสถิติความเร็วของการ์ดจอที่พัฒนานั้นให้แรงขึ้นแบบก้าวกระโดดมาโดยตลอด และในวันนี้เอง Nvidia ก็ได้ทำลายสถิติความแรงของการ์ดจอเดิมอีกครั้ง ด้วยชื่อใหม่ที่เปิดตัวออกมาคือ Titan V การ์ดจอรุ่นใหม่ที่ทาง Nvidia ได้ประกาศว่าเป็น “การ์ดจอที่แรงที่สุดที่เคยสร้างขึ้นมา” (สำหรับบุคคลทั่วไป) สำหรับการ์ดตัวนี้นั้นจะใช้ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุดหรือ

Nvidia Titan V
รีวิว Nvidia Titan V

สเปคและรายละเอียดๆ Nvidia Titan V

Titan V คาดว่าจะมีค่าตัวอยู่ที่ $2,999 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 98,000 บาท (การ์ดจอราคาเกือบหนึ่งแสนบาท) ตัวการ์ดตัวนี้นั้นทางผู้พัฒนาเองนั้นจะเน้นไปที่เรื่องของการออกแบบมาให้รองรับการประมวลผลทาง AI และจำลองการคำนวณค่าต่างๆทางวิทยาศาสตร์

ตัวการ์ดจอตัวนี้นั้นสามารถประมวลผลข้อมูลได้เร็วมากถึง 110 Teraflops ด้วยพลังจากทรานซิสเตอร์จำนวน 21,100,000,000 ตัว, แรม 12GB แบบ HBM2, 5120 CUDA cores และ 640 Tensor cores ทาง Nvidia บอกว่าการ์ดนี้สามารถประมวลผลงาน Deep-learning ได้เร็วกว่าการ์ดรุ่นก่อนๆได้เร็วมากกว่าเดิมถึง 9 เท่า

ตัวการ์ด Titan V นั้นในเรื่องของราคานั้นถือว่าสูงพอสมควรเลย แต่สำหรับในการนำมาใช้งานเฉพาะทางเช่นการนำมาใช้กับการพัฒนา AI นั้นก็น่าจะเป็นวัตถุประสงค์หลักของเจ้าการ์ดจอตัวนี้ สำหรับราคาที่เข้ามาในไทยจะเป็นอย่างไรนั้น ถ้าหากว่ามรการอัพเดท ทางทีมงานของเราจะรีบนำข้อมูลมาอัพเดทให้เพื่อนๆกันให้ไวที่สุด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here