Home Games Reviews โหลด Minecraft 1.8 ดาวน์โหลดเกมส์ Minecraft 1.8 Thai ตัวเต็ม!
โหลด minecraft 1.8
อัพเดท Minecraft 1.8.9 ฟรี โหลดมายคราฟ 1.8.9 ได้แล้ววันนี้

Minecraft 1.8 นั้นสามารถเล่นได้แล้ววันนี้ ซึ่งในการโหลดมายคราฟ 1.8 นี้สามารถเลือกได้ทั้งเวอร์ชั่นที่เป็นภาษาไทย หรือ download minecraft 1.8 ธรรมดาก็ได้เช่นเดียวกัน ขั้นตอนการติดตั้งเกมมายคราฟ 1.8 ก็สามารถทำตามขั้นตอนนี้ได้เลย ติดตั้งง่าย 100% โหลด minecraft 1.8 เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้เลย

โหลด Minecraft 1.8 พร้อมข้อมูลอัพเดทมีอะไรใหม่ เพิ่มหรือแก้ไขอะไรไปบ้าง

ก่อนที่จะทำการโหลด minecraft 1.8 นี้มาทำควรเข้าใจกันในเวอร์ชั่นนี้กันก่อนดีกว่าว่าจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง การอัพเดทในครั้งนี้นั้นถือได้ว่าเป็นการอัพเดทหลักหรือที่เรานั้นเรียกกันว่า Major Update ใครที่ไม่อยากจะรู้หรืออดใจไม่ไหวนั้น ก็สามารถข้ามไปโหลดเกม Minecraft 1.8 Thai ที่ด้านล่างพร้อมกับขั้นตอนการติดตั้งที่ด้านล่างได้เลย

โหลด minecraft 1.8
อัพเดท Minecraft 1.8.9 ฟรี โหลดมายคราฟ 1.8.9 ได้แล้ววันนี้

Bountiful Update เป็นชื่อที่ใช้ในการเรียกการอัพเดทของเวอร์ชั่นนี้ หลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นแผนที่ในเกมส์หรือบล็อคต่างๆนั้นก็ถูกเพิ่มเข้ามาในเวอร์ชั่นนี้อยู่จำนวนมาก และรูปแบบการเล่นที่เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงคำสั่งต่างๆก็เพิ่มมากขึ้นด้วย มีอะไรอัพเดทบ่างเรามาดูข้างล่างนี้เลย

 • ระดับความยากของเกมส์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ในแต่ละแมพ ซึ่งก่อนหน้านนี้ฟังชั่นนี้จะเป็นแบบ Global หรือเป็นการปรับที่ตัวเกมส์เลย แต่เวอร์ชั่นนี้สามารถแยกออกมาได้แล้ว
 • Skin Customization สามารถทำการปรับแต่งสกิลของตัวละครในเกมส์ได้เลยผ่านเวอร์ชั่นนี้ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งฟังชั่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเช่นกัน
 • แก้ไขบัค Debug Screen ในการ enable/disable ซึ่งเวอร์ชั่นก่อนๆหน้านี้จะถูกเปิดใช้งานเมื่อเรานั้นกดที่ F3 ในเวอร์ชั่นนี้นั้นก็ได้แก้ไขบัคต่างๆที่เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 • Video Settings สามารถที่จะทำการ enable/disable ในส่วนของ Vertex Buffer Objects เพื่อให้การ์ดจอนั้นทำงานประมวลผลได้อย่างดีมากขึ้น เล่นเกมส์ลื่นขึ้น
 • คำสั้ง /kill ในเกม Minecraft 1.8 นี้ได้ทำการลบข้อความ “Ouch! That looked like it hurt” ออกไปจากระบบแล้ว
 • สำหรับ Scoreboard นั้นมีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มคำสั่งต่างๆเข้ามาด้วย สามารถที่จะทำการสร้างตัวละครปลอมได้ รวมไปถึงการเพิ่มวัตถุใหม่ๆเข้ามาด้วย

การอัพเดทของมายคราฟ 1.8 นี้ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ถ้าใครที่สนใจในการดูรายละเอียดการอัพเดทของเกมส์มายคราฟ 1.8 นี้เพิ่มเติมก็สามารถที่จะดูดีที่ลิงค์ด้านล่างบทความนี้เลย ส่วนใครที่ต้องการโหลดเกม minecraft 1.8 ไปเล่นนั้นเรามาดูขั้นตอนต่างๆไปพร้อมๆกันเลย

Download Minecraft 1.8 พร้อมวิธีติดตั้งโดยละเอียด + ภาษาไทย

ขั้นตอนการโหลด Minecraft 1.8 นี้นั้นหลายๆคนที่ไม่เคยลงหรือติดตั้งนั้นก็อาจจะคิดว่ามันยากและซับซ้อนซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันง่ายมากๆที่เราจะติดตั้งเกมมายคราฟ 1.8 นี้ลงไปในเครื่องของเราเพื่อที่จะเล่นกับเพื่อนๆ ปัจจุบันหลายๆคนที่เล่นเกมส์ๆนี้นั้นก็จะเล่นออนไลน์กันอยู่แล้ว

บางเซิฟที่เล่นก็อาจจะเป็นแนว PVP หรือบางที่ก็จะเป็นแนวสร้างบ้านทั่วๆไป ความชอบของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป และแน่นอนว่าเกมมายคราฟ 1.8 นี้สามารถเลือกเล่นได้ทุกรูปแบบด้วยเช่นกัน

 1. มาเริ่มที่การโหลด minecraft 1.8 กันก่อนเลย ซึ่งแรกเริ่มนั้นเราจำเป็นที่จะต้องโหลดตัวที่ต้องใช้ในการติดตั้งมาก่อนเลย โดยโปรแกรมแรกที่จะต้องโหลดนั้นคือ Java ซึ่งจำเป็นที่จะต้องมี สำหรับการดาวน์โหลดก็ให้เข้าไปที่ลิงค์ด้านล่างนี้ แล้วก็ทำตามขั้นตอนต่างๆดังต่อไปนี้เลย

  Java Download & Install
  Java Download & Install
 2. หลังจากดาวน์โหลดจาวาเสร็จแล้วนั้นให้ทำการติดตั้งได้เลย
 3. ถัดมาเป็นการโหลดตัวเกมมายคราฟ 1.8 ซึ่งสามารถเลือกดาวน์โหลดผ่านช่องทางต่างๆของเกมส์ได้ที่ด้านล่างนี้ได้เลย
 4. หลังจากนั้นให้ทำการติดตั้งตัวเกมมายคราฟ 1.8 นี้ตามขั้นตอนต่างๆดังนี้เลย https://minecraft.net/en-us/
 1. จากนั้นให้ทำการติดตั้งตัวเกมส์โดนดับเบิ้ลคลิกตัวติดตั้งมายคราฟที่โหลดมาจากนั้นให้กด Next เพื่อทำการติดตั้งได้เลย

  ติดตั้งมายคราฟ 1.8
  ติดตั้งมายคราฟ 1.8
 2. หลังจากที่เราติดตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นก็จะสามารถกดเข้าเล่นเกมส์ได้เลย ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการเล่นมายคราฟออนไลน์นั้นก็สามารถที่จะนำ ip server ที่ต้องการจะเล่นมาใส่ใน mode multiplayer ได้เลย

  Multiplayer Mode
  เลือกโหมด Multiplayer เพื่อเล่นหลายคน

เป็นอันเสร็จครบถ้วนกระบวบการติดตั้งเกมส์มายคราฟ 1.8 นี้ อย่างที่ได้บอกไปในตอนแรกว่าเกมส์มายคราฟนั้นจำเป็นที่จะต้องติดตั้งจาวาลงไปก่อนจึงจะสามารถที่จะเล่นได้ ดังนั้นใครที่ลงแล้วไม่สามารถที่จะเล่นได้นั้นก็ลองเช็คเครื่องตัวเองก่อนเลยว่าได้ทำการติดตั้งตัวจาวาลงในเครื่องหรือไม่

ถ้าหากว่าใครที่ติดปัญหาในการโหลด minecraft 1.8 นี้สามารถที่จะสอบถามเข้ามาได้ที่คอมเม้นด้านล่างนี้ได้เลย ทางทีมงาน ThxGamers ของเราพร้อมที่จะให้คำแนะนำสำหรับเหล่าเกมส์เมอร์ทุกๆคน

แสดงความคิดเห็นผ่าน Facebook