โหลดมายคราฟ 1.8.9 ฟรี ดาวน์โหลด Minecraft 1.8.9 ตัวเต็ม 2019

0
539
โหลดมายคราฟ 1.8.9

โหลดมายคราฟ 1.8.9 ฟรี ตัวล่าสุดไปเล่นกันได้แล้ว ในการ download minecraft 1.8.9 ภาษาไทย เป็นตัวเต็มแน่นอน และยังสามารถดาวน์โหลดมายคราฟไปเล่นกับเซิฟอื่นๆได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับเกมส์มายคราฟนั้นเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากคนที่ชอบเล่นเกมส์ที่มีอิสระในเกมมากๆหรือเกมส์ที่เรียกว่าเป็นเกม Open World นั่นเอง นอกจากนั้นแล้วมายคราฟนั้นยังเป็นเกมส์ที่จะช่วยเสริมสร้างจิตนาการของผู้เล่นได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการที่เราต้องสร้างสิ่งก่อนสร้างจากบล็อคเล็กๆที่เป็นบล็อคสี่เหลี่ยมๆ ให้ขึ้นมาเป็นบ้านหรือที่อยู่หลังใหญ่ๆนั้นเอง

โหลดมายคราฟ 1.8.9

ซึ่ง minecraft 1.8.9 นี้ก็เป็นเวอร์ชั่นที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องจากเวอร์ชั่นอื่นๆและได้มีการอัพเดทส่วนต่างๆเพิ่มมากขึ้นอย่างมากมายเห็นได้ชัดคือเรื่องของไอเท็มใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาอย่างมากมายในเวอร์ชันนี้ ในส่วนของการ download minecraft 1.8.9 ภาษาไทย ในบทความนี้นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ที่ด้านล่างนี้พร้อมกับขั้นตอนการติดตั้งมายคราฟ 1.8.9

โหลดมายคราฟ 1.8.9 ฟรี ภาษาไทย และวิธีติดตั้ง Minecraft

สำหรับตัวเกมที่เราจะนำมาใช้ในการติดตั้งในครั้งนี้นั้นจะเป็นตัวเกมส์จากทาง SayOui นะครับ ซึ่งหลายๆคนที่ลอง โหลด minecraft 1.8.9 จากที่อื่นๆแล้วไม่สามารถเล่นได้ จึงมีหลายคนที่ inbox เข้ามาในช่วยติดตั้งให้ ทางทีมงาน ThxGamers เองนั้นจึงได้ทำบทความในการ ดาวน์โหลด มายคราฟ 1.8 นี้ขึ้นมาให้เพื่อนๆหรือใครที่สงสัยนั้นได้ลองโหลดไปติดตั้งแล้วนำไปเล่นกันดู

 1. ติดตั้งโปรแกรม Java ก่อนติดตั้ง Minecraft เกมมายคราฟทุกเวอร์ชั่นนั้นจะมีพื้นฐานการเขียนโปรแกรมมาจากภาษาจาวาซึ่งก่อนที่เราจะติดตั้งตัวเกมนั้นให้ทำการดาวน์โหลดจาวาและติดตั้งตัวเกมนี้เข้าไปเสียก่อนซึ่งสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย
  https://www.java.com/en/download/
  โหลดจาวา
 1. โหลดมายคราฟ 1.8.9 ฟรี จากลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย หลังจากโหลดตัวจาวาและทำการติดตั้งแล้วนั้นให้เพื่อนๆเข้ามาดาวน์โหลดตัวเกมเพื่อติดตั้งในลำดับถัดๆไปดังนี้ได้เลย วินโดวส์ที่แนะนำในการตัดตั้งมายคราฟนี้แนะนำให้ใช้ Windows 7, 8, และ Windows 10 ซึ่งตัวเกมส์นี้รับรองทั้ง 32 BIT และ 64BIT (ไม่ต้องไปสนใจมันก็ได้)

โหลด minecraft 1.8.9

ติดตั้งมายคราฟ

โหลดมายคราฟ 1.8.9

 1. หลังจากที่ติดตั้งเรียบร้อยแล้วนั้นจะมี Icon ที่อยู่ที่หน้าจอหลักของเรา ให้เพื่อนๆนั้นดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอนได้เพื่อเข้าเล่นเกมได้เลย
  เล่นได้เลย
 2. หลังจากนั้นจะมีหน้าต่างปรากฏขึ้นมาให้ใส่ชื่อตัวละครที่อยู่ในเกมส์ที่เรานั้นต้องการให้แสดงผล ซึ่งถ้าหากว่าใครที่เล่นเซิฟมายคราฟ 1.8.9 ออนไลน์นั้นชื่อตรงนี้จะต้องตรงกับชื่อที่ใช้สมัครในการเข้าเล่นเกมส์ด้วยนะครับ
 3. กด Play เพื่อเข้าเล่นเกมส์ได้เลยในทันที

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับสำหรับการโหลด minecraft 1.8.9 ภาษาไทยพร้อมกับขั้นตอนการติดตั้งต่างๆ ซึ่งใครที่มีปัญหาต่างๆในส่วนของการติดตั้งอีกนั้นสามารถที่จะคอมเม้นที่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทางทีมงานเราจะคอยช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่กันเลย

5 เทคนิคเล่น เกมมายคราฟ 1.8.9 ให้สนุกไม่น่าเบื่อ!

ใครที่ไม่เคยเล่นเกมมายคราฟเลยและกำลังดาวน์โหลดมายคราฟ 1.8.9 นี้ไปเล่นกันอยู่นั้นเวลาเล่นใหม่ๆอาจจะไม่มีจุดหมายปลายๆทางในการเล่นแล้วก็จะทำให้เบื่อได้ง่าย ซึ่งแอดมินมีเทคนิดวิธีการเล่นที่สนุกๆมาบอกกัน

ผลงาน

โหลดมายคราฟ

(ผลงานจาก Facebook: The royal cremation for King Rama 9 in Minecraft Server)

 1. เล่นคนเดียวโหลดแมพมายคราฟใหม่ๆมา แมพมายคราฟ 1.8.9 นั้นเราสามารถหาโหลดได้ในเว็บไซต์ทั่วไปได้เลยนะครับ โดยแต่ละแมพนั้นก็จะมีรูปแบบหรือความแตกต่างๆที่ไม่เหมือนกันแพราะบางแมพจะมีเควสให้ทำแต่บางแมพจะมีสมบัติซ่อนอยู่ให้เรานั้นตามหา
 2. ตั้งเป้าสร้างสิ่งก่อสร้างๆกับเพื่อนๆ การที่เรามีเป้าหมายที่ใหญ่นั้นทำให้เกมมันไม่น่าเบื่อซึ่งเพื่อนๆเองนั้นอาจจะลองสร้างเมืองหรือบ้านตัวเอง หรือจังหวัดตัวเองก็ได้ ซึ่งถ้าหากมันใหญ่ไปทำคนเดียวไม่ไหวก็ลองทำเซิฟ minecraft 1.8 ออนไลน์ ขึ้นมาให้เพื่อนๆนั้นสามารถเข้ามาช่วยเราสร้างได้
 3. เล่นออนไลน์กับเพื่อนๆหลายๆคน การหาเซิฟออนไลน์นั้นมีมากมายซึ่งสามารถเข้าเล่นได้ทั้งไทยและต่างประเทศกันเลย โดยในแต่ละเซิฟจะมีแนวทางหรือรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนกันใครมีเซิฟแนะนำให้เพื่อนๆก็คอมเม้นด้านล่างนี้ได้ลย
 4. ผจญภัยในโลกกว้าง คือการที่เราเดินไปทางใหม่ๆเรื่อยๆ ซึ่งแมพมายคราฟนั้นเป็นแมพที่ใหญ่มากในแต่ละโซนนั้นก็จะมีภูมิประเทศที่แตกต่างกันไปอีกด้วย
 5. สร้างชุมชนเหมือนว่าอยู่ในโลกจริง หลายๆเซิฟก็ทำรูปแบบนี้กันเพราะมันให้อารมณ์ที่เรานั้นสนุกแบบเรียบง่าย สร้างหมู่บ้าน ออกไปหาอาหารมันก็ชิวไปอีกแบบ

นอกจากตัวเกมส์มายคราฟแล้วนั้นมายคราฟเองยังสามารถที่จะลงม็อดต่างๆได้มากมายซึ่ง mod minecraft 1.8.9 ต่างๆเหล่านั้นก็จะช่วยให้เกมส์ที่เราเล่นนั้นดูสนุกมากยิ่งขึ้นหรือบางม็อดเองนั้นก็มาช่วยเพิ่มในเรื่องของการแสดงผลในเกมให้ดูสวยและสมจริงมากยิ่งขึ้น แต่ว่าในส่วนของการติดตั้งและแนะนำมอดนั้นเอาไว้คราวหน้าทางทีมงานเราจะเอามาแนะนำให้

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณตัวเกมจาก SayOui ด้วยนะครับที่คอยพัฒนาตัวเกมให้เราได้เล่นกัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here