Home Games Reviews โหลดเกมส์ pc สเปคต่ำ แนะนำ 10 เกมพีซีสเปคต่ำ ใหม่ล่าสุด 2019

โหลดเกมส์ pc สเปคต่ำ แนะนำ 10 เกมพีซีสเปคต่ำ ใหม่ล่าสุด 2019

โหลดเกม pc สปคต่ำ

โหลดเกมส์ pc สเปคต่ำ ได้เลยที่นี่ เราได้รวบรวม 10 เกมส์ pc สเปคต่ำให้เพื่อนๆนั้นได้ลองดาวน์โหลดไปติดตั้งและลองเล่นแก้เคลียดกัน สำหรับใครที่ pc สเปคต่ำนั้นจะเหมาะอย่างยิ่งเลย ใครที่คอมสเปคไม่แรงแล้วอยากจะมีเกมส์พีซีไว้ติดเครื่องเล่นผ่อนคลายก็ไปเลือกโหลดเกม pc สเปคต่ำต่างๆด้านล่างนี้ได้เลย

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนั้นเกมมือถือจะเข้ามาแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดของเกมส์ pc มากขึ้นนั้น แต่ความนิยมของเกมส์พซีนั้นก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด อาจจะเป็นเพราะรูปแบบของกาเล่นบน pc นั้นสามารถควบคุมเกมส์ได้มากกว่าหรือเพราะว่ากราฟฟิกของเกมส์สวยกว่า ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้เล่นเองด้วย แต่อย่างไรก็ตามพีซีนั้นมีทั้งแบบสเปคแรงและไม่แรงมาก ซึ่งใครที่อยากโหลดเกมมส์ pc สเปคต่ำไปเล่นกันนั้นก็สามารถหาดาวน์โหลดกันได้เลย ซึ่ง 10 เกมพีซีสเปคต่ำจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

10 เกมส์ pc สเปคต่ำที่มีผู้เล่นเยอะที่สุด สนุกที่สุด

สำหรับเกมส์ต่างๆที่ได้นำมานี้มีทั้งเสียเงินและเล่นฟรีนะครับ ซึ่งในบางเกมส์นั้นเป็นเกมราคาที่ไม่แพงมากในสตรีม ถ้าหากว่าใครที่จะโหลดเกมส์ pc สเปคต่ำมาเล่นนั้นแนะนำให้ซื้อมาจะดีกว่าเพราะป้องกันได้ทั้งในเรื่องของไวรัส หรือไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์ต่างๆที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีแถมมา เกมส์ต่างๆจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูรีวิวกันเลย

Thimbleweed Park

1. Thimbleweed Park

 • CPU: 2 GHz
 • RAM: 4 GB
 • GPU: Intel HD 3000 or better

สำหรับเกมส์แรงนี้นั้นเป็นเกมแนวผจญภัยซึ่งที่จะมีเควสต่างๆให้เราได้ทำ และภาพต่างๆในเกมส์จะเป็นแบบดั้งเดิมแบบระบบภาพสองมิติ ซึ่งความคลาสสิกของเกมภาพนี้ก็ทำให้เกมส์ๆนี้น่าเล่นไปอีก ระหว่างที่เราเล่นเกมทำเควสไปนั้นจะเป็นเหมือนเนื้อเรื่องซึ่งจะต้องมีการสนทนากับตัวละครอื่นๆในเกมส์เพื่อรับเควสหรือทำควาวเข้าใจต่างๆด้วย ซึ่งใครที่ต้องการดาวน์โหลดเกม Thimbleweed Park นี้สามารถเข้าไปที่ Stream แล้วทำการดาวน์โหลดมาเล่นได้เลย

Cuphead เกม pc สเปคต่ำ

2. Cuphead

 • CPU: Intel Core2 Duo E8400, 3.0GHz or AMD Athlon 64 X2 6000+, 3.0GHz or higher
 • RAM: 2 GB
 • GPU: Geforce 9600 GT or AMD HD 3870 512MB

อีกหนึ่งเกมส์ที่อยู่บนสตรีมเกมผจญภัยที่เรานั้นจะมีอิสระในการเล่น รูปแบบต่างๆในเกมส์นั้นเป็นภาพที่เสมือนกับภาพกาตูนที่เราเคยเห็นกันในทีวี ซึ่งแรงบรรดาลใจของทีมงานผู้สร้างเกมเองนั้นมาจากเกมส์ยุค 1930 ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกมส์นี้นั้นถึงมีภาพที่ค่อยข้างคลาสสิก เกม Cuphead หรือ Mugman นั้นสามารถเล่นได้ทั้งแบบที่เราเล่นคนเดียวหรือที่เราเรียกว่า Single Player และอีกหนึ่งโหมดคือแบบเล่นหลายคนหรือ Co-op ใครที่สนใจเกมส์นี้ก็ลองหาดาวน์โหลดกันมาเล่นดูครับ

Stardew Valley

3. Stardew Valley

 • CPU: 2 Ghz
 • RAM: 2 GB
 • GPU: 256 mb video memory, shader model 0+

ใครที่ชอบเล่นเกมส์ทำฟรามอย่างเกมส์ the sim นั้น เกมส์ Stardew Valley เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่แนะนำให้เล่นเลย เพราะรูปแบบการทำฟรามจำลองนั้นสามารถทำได้ไม่แพ้เกมส์ซิมอย่างแน่นอน ตัวละครของเกมส์ที่เป็นภาพเหมือนกับเกมส์โปเกม่อนบวกกับการทำฟรามนั้นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว สิ่งต่างๆที่มีในเกมส์ๆนี้ที่คล้ายๆกับเกมส์มายคราฟ ไม่ว่าจะเป็นการขุดเตรียมดินทำฟราม การตัดต้นไม้เพื่อมาทำบ้านเป็นต้น ซึ่งใครที่ชอบเกมส์ทำฟรามและต้องการเล่นโดนที่สเปคคอมไม่ได้แรงมากนั้น ก็ลองโหลดเกมส์ pc สเปคต่ำเกมส์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในเกม pc สเปคต่ำด้วยเช่นเดียวกัน

Night-In-The-Woods

4. Night In The Woods

 • CPU: Intel i5 Quad-Core
 • RAM: 4 GB
 • GPU: Intel HD 4000

โลกของสัตว์ต่างๆมากมายในตอนกลางคืนที่มืดมิด ที่เราต้องผจญไพไปเรื่อยๆ เกมส์ที่มีรูปแบบสองมิติที่มาพร้อมกับระบบเสียงที่เข้ากันได้ดีมากกับตัวเกมส์ เกมส์นี้จะเน้นที่ในเรื่องของการผจญภัยต่างๆ เรื่องของสตอรี่ที่เรานั้นจะได้อ่านและให้เราทำตามหรือที่เรียกว่าเควสนั่นเอง

Minecraft เกม pc สเปคต่ำ

5.Minecraft

 • CPU: Intel Pentium D
 • RAM: 2GB
 • GPU: Intel HD

หลายๆคนคงได้ยินเกมส์นี้กันมาอย่างแน่นอน เกมมายคราฟเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิมมากที่สุดเลยก็เป็นได้ ด้วยในเรื่องของภาพต่างๆในเกมส์นั้นสวยและมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายรวมไปถึงรูปแบบการเล่นที่เป็นแบบ Multi-player ก็สามารถเล่นได้ เกมมายคราฟนี้เป็นเกมส์ pc ใช้เสปคไม่สูง แต่อย่างไรก็ตามเกมส์นี้นั้นเราสามารถที่จะปรับแต่งเกมโดยการลงมอดต่างๆเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นมอดกราฟฟิกที่ช่วยให้เกมส์นั้นภาพสวยขึ้นได้ แต่อยากลืมนะครับว่าถาพสวยก็ใช้ทรัพยากรเยอะตามไปด้วยเหมือนกัน ใครที่สนใจอยากจะลองโหลดเกมส์ pc สเปคต่ำนี้ไปลองเล่นก็สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของผู้พัฒนาเองโดยตรงได้เลย

Civilization V

6. Civilization V

 • CPU: 2 Ghz
 • RAM: 2 GB

สำหรับเกมส์ Civilization เป็นเกมส์สร้างเมืองออกไปทางแนววางแผนการสร้างเมือง เน้นที่เรื่องของการปกครองเมืองซึ่งในการสร้างเมืองนั้นค่อนข้าวที่จะมีลายละเอียดยิบย่อยที่เราต้องใส่ใจพอสมควร เช่น เรื่องของการสร้างถนนในเมืองของงเราเอง การวางตำแหน่งของโรงงานต่างๆ เป็นต้น ซึ่งถ้าหากว่าเรานั้นวางผังเมืองผิดตั้งแต่แรกแล้วนั้นจะทำให้ภายหลังจะมีปัญหาต่างๆตามมาได้ ซึ่งนอกจากการสร้างเมืองแล้วนั้นก็ยังมีในเรื่องของการนำกำลังทหารที่อยู่ในเกมส์นั้นมาต่อสู้กับศัตรูที่เล่นด้วยกับเราด้วย

Sunless Sea

7.Sunless Sea

 • CPU: 5+ Ghz
 • RAM: 2 GB

เกมส์ผจญภัยใต้น้ำที่เราต้องแก้ไขปริศนาต่างๆที่มีอยู่ในกรุงลอนดอนที่ตกอยู่ใต้เมืองบาดาล สำหรับจุดเด่นในเกมส์นี้นั้นจะเป็นในเรื่องของความแตกต่างของการที่เราเล่นใต้น้ำนั้นจะสมจริงมาก ซึ่งในการเล่นนั้นสิ่งสำคัญมากในเกมส์นี้หรือเกมส์ที่มีภาระกิจแบบนี้คือเราจะต้องทำความเข้าใจกับคนที่พูดกับเรา เพราะนั่นจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาต่างๆให้ถูกต้องได้ ถ้าหากว่าใครที่ถนัดภาษาอังกฤษอยู่แล้วนั้นเกมส์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งในเกมที่อยากจะแนะนำให้โหลดไปเล่น ซึ่งใครที่อยากได้เกมฝึกภาษาก็สามารถโหลดเกม PC สปคต่ำเกมนี้ไปเล่นได้เช่นเดียวกัน

Pillar of Eternity

8.Pillar of Eternity

 • CPU: Intel Core2 Duo E8400, 3.0GHz or AMD Athlon 64 X2 6000+, 3.0GHz or higher
 • RAM: 2 GB
 • GPU: Geforce 9600 GT or AMD HD 3870 512MB

นานๆที่เราจะเห็นเกมส์ RPG ในเกมส์ที่ไม่ต้องสเปคสูงมาก ซึ่งเกมส์ Pillar of Eternity นี้เป็นเกมส์แนว RPG ที่มีระบบเกมที่ดีมากๆเกมหนึ่ง ไม่แพ้เกมส์ของค่ายใหญ่ๆแต่อย่างใด เกมส์นี้นันมีระบบอาชีพที่เรานั้นสามารถเลือกเล่นได้มากถึง 11 อาชีพกันเลยทีเดียว จุดเด่นของเกมส์นี้คือการที่เราต้องใช้การวางแผนในการต่อสู้กับศัตรูเพื่อที่จะให้เรานั้นชนะการต่อสู้ในครั้งนี้ ซึ่งใครที่สนใจก็ลองหาข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมกันดู

Unity of Command

9.Unity of Command

 • 3.0GHz or higher
 • RAM: 2 GB

เกมแนววางแผนที่ใครชอบเกมส์ประเภทนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เกมส์ที่เรานั้นจะต้องวางแผนจัดทัพรถถังหรือทัพพลทหารต่างๆของเราเข้าโจมตีศัตรู เกมนี้ผู้พัฒนาเองนั้นได้แรงบรรดาลใจมากจากสงครามโลกครั้งงที่สอง ซึ่งมีจุดเด่นของเกมส์ตรงที่หน้าจอต่างๆในเกมส์นั้นทำให้ผู้เล่นใหม่เล่นได้ง่ายมาก แต่มีเอฟเฟคต่างๆในเกมส์ที่สวยงามมาก

Torchlight 2

10.Torchlight 2

 • CPU: 3.0GHz or higher
 • RAM: 2 GB
 • GPU: Geforce 9600 GT or AMD HD 3870 512MB

ใครที่เคยเล่น Diablo มาแล้วนั้นคงเล่นเกมส์ Torchlight 2 นี้ได้ไม่ยาก เพราะเกมส์นี้เป็นเกมแอ็คชั่น RPG ที่มาพร้อมกับกราฟฟิกที่อลังการ ตัวละครที่สวยงามและความสกิลตัวละครต่างๆนั้นมีเอฟเฟคที่จัดเต็มมาก ความตื่นเต้น ความสวยงามที่ตะกานตา ฉากเกมส์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นกลางหิมะหรือในป่าที่ลึกลับ ใครที่คอมพิวเตอร์สเปคไม่ได้แรงมากแล้วชอบเกมส์ RPG นี้แนะนำให้โหลดเกมส์ PC นี้ไปเล่น รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

แสดงความคิดเห็นผ่าน Facebook
[Total: 1    Average: 5/5]