แนะนำ 5 เกมออนไลน์ ในสตรีมที่เล่นได้ฟรี เพลินๆ ไม่น่าเบื่อ

0
352

เกมออนไลน์ ในสตรีมที่เล่นได้ฟรี จากขุมทรัพย์เกมในท้องทะเลของ Steam ที่มีทั้งเกมดังยักษ์ใหญ่ที่ต้องเสียเงินและเกมฟรีสายอินดี้เล่นชิลล์ๆ ยังมีไข่มุกล้ำค่าที่เรียกว่าเกมฟรีแถมโคตรรดีให้เราได้เล่นกัน เกมดีๆ ก็มีให้เล่นฟรีเหมือนกันนะ

ถึงจะหายากหน่อย แต่ถ้าเจอแล้วรับรองทั้งสนุกและคุ้มค่าสุดๆ เผลอๆ มันส์กว่าเกมเสียเงินอีกนะ วันนี้เราคัดเน้นๆ คุณภาพแน่นๆ กับ 5 เกมฟรีชั้นดีบน Steam มาให้เลือกเล่นกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันเลย!

credit: steampowered

Warframe

สุดยอดเกมฟอร์มยักษ์แต่ใจดีให้เล่นฟรีพร้อมกราฟิกอลังการที่หลายคนรู้จักกันดี เกมนี้เป็นเกมยิงแนว sci-fi RPG ที่ให้เราเล่นเป็นนักรบนินจาไซเบอร์ เรียกว่า Tenno  พร้อมอาวุธคู่ใจสุดล้ำ ต่อสู้กับโลกแฟนตาซีเพื่อตะลุยทำภารกิจสุดมันส์ มีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย จะเล่นแบบเนื้อเรื่องหรือเล่น Multiplayer ก็ได้

ที่สำคัญเป็นเกมที่เปิดให้เล่นแบบ  Open World ทำให้เราได้สำรวจโลกผจญภัยได้ตามต้องการและพบเจอพูดคุยกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ด้วย กลายเป็นเกมที่ทั่วโลกโหวตกันว่ามันยอดเยี่ยมมาก ถึงกับถูกยกให้เป็นเกมฟรีที่ดีที่สุดหนึ่งเกมใน PS4 และ XBOX One โดยเราอาจจะได้เห็นเกมนี้ใน PS5 และ XBOX Series X อีกด้วย

Path Of Exile

เกมออนไลน์แนว Action RPG แบบ Hack & Slash สไตล์ดาร์กแฟนตาซีที่มีกลิ่นอายแบบเกม Diablo จะพูดว่าเหมือนได้เล่น Diablo แบบไม่เสียตังก็ว่าได้ เนื้อหาเกมไม่มีอะไรมาก เน้นฆ่ามอนสเตอร์รัวๆ เพื่อความสะใจ พร้อมหาไอเท็มเทพๆมาอัพตัวละครให้แกร่งสุดๆ ผ่านภารกิจสุดโหด คอเกมสายตะลุยฆ่า อ่านแค่นี้ก็พร้อมโหลดไปมันส์กันแล้ว

Dota 2

ไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับเกมดังสุดฮิตแนว MOBA เกมนี้ ที่ถึงแม้จะมีการปรับระบบเกมเพลย์ทุกปี แต่แฟนๆ ก็พร้อมติดตามอย่างเหนียวแน่น ความนิยมไม่เคยตก จนทำให้เกิดคอมมิวนิตี้คนเล่นเกม Dota 2 แลกเปลี่ยนพูดคุยกัน สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ ถือเป็นเกมแห่งมิตรภาพจริงๆ ไม่เชื่อลองถามคนที่ทำงานดูสิว่ารู้จัก Dota 2 หรือเปล่า?  แว่วๆ ว่าดังจนอาจจะได้เป็นเกมแรกที่เข้าไปอยู่ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ

TEAM FORTRESS 2

เกมรุ่นพี่เปิดตำนานแนว Overwatch ต้องเกม Team Fortress 2 ที่จนวันนี้ก็มีอายุเกือบ 15 ปีเข้าไปแล้ว ก่อนหน้านี้ต้องเสียตังเล่น แต่ตอนนี้เป็น Free to play ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิม จนวันนี้ก็ยังติด 3 อันดับเกมฟรีในสตรีมที่มีคนเล่นเยอะที่สุดต่อเนื่องเกือบทุกเดือน ตัวเกมเป็น Multiplayer ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน

เกมเมอร์เข้าถึงได้ทุกคน พร้อมกับโหมดเล่นเกมที่หลากหลายและไม่มีกฎยุ่งยาก โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้ทั้งหมด 9 คลาส แบ่งเป็นฝ่ายบุก ฝ่ายป้องกัน และฝ่ายสนับสนุน อาศัยฝีมือ ไหวพริบและการร่วมมือกัน เพื่อเอาชนะในสนามรบที่จัดเต็มความสนุกตลอดการแข่งขัน ถ้าใครเป็นแฟนเกม Overwatch แล้วละก็ บอกเลยเกมนี้ห้ามพลาดแถมฟรีอีกต่างหาก

Deceit

Deceit

เกมออนไลน์เกมนี้น่าสนใจ สนุก และลุ้นสุดๆ เพราะต้องใช้สกิลในการหลอกล่อให้คนเชื่อ และทำให้เนียนที่สุด เกริ่นมาแบบนี้จะเป็นเกมอื่นไปไม่ได้นอกจาก Deceit เกมแนว Survival  ที่เราต้องทำยังไงก็ได้ให้รอดจากการโดนผีดิบติดเชื้อฆ่า ซึ่งหนึ่งในผีไม่ใช่ใครที่ไหน คือเพื่อนเรานี่แหละ โดยผู้เล่นทั้ง 6 คนต้องร่วมมือกันแก้ปริศนาเพื่อหาทางออก

แต่ระหว่างนั้นจะมีการสุ่มผู้เล่นที่เป็นผี 2 คน และ คนธรรมดาอีก 4 คน ความสนุกคือเราจะต้องหาให้ได้ว่าใครติดเชื้อ เพื่อจะได้รอดออกไป ในขณะที่คนติดเชื้อก็ต้องทำตัวให้เนียนที่สุดไม่ให้โดนจับได้ โดยทุกคนสามารถใช้คำพูดปั่นประสาท หลอกล่อให้เพื่อนเชื่อให้ได้ ถือเป็นเกมวัดใจทำให้รู้ว่าเพื่อนกันนี่แหละไว้ใจไม่ได้ที่สุด เล่นกับเพื่อนสนิทรับรองมันส์ยันเช้า

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here