5 เทคนิคการเล่นเกมฟีฟาย (Free Fire) จาก Zero สู่ Hero

0
263
ตั้งค่าฟีฟาย

ฟีฟาย ล่าสุด นี้เป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนเล่นเกมส์เลยก็ว่าได้ หนึ่งในเกมส์ยิงปืนที่มาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่ง Free Fire นั้นเป็นเกม Bettle Royal ที่เป็นแนวเอาตัวรอดในสมรภูมิรบ

เทคนิค เกมฟีฟาย (Free Fire) จาก Zero สู่ Hero

เทคนิคการเล่นต่างๆที่เราได้นำมาให้เพื่อนๆได้ลองเล่นกันในวันนี้นั้นต้องบอกเลยว่า เป็นพื้นฐานที่ใครๆที่เพิ่งจะเข้ามาเล่นเกมๆนี้นั้นจำเป็นที่จะต้องรู้ไว้อย่างแน่นอน รูปแบบของการเล่นพื้นฐานที่สามารถเก่งได้แบบไม่ต้องใช้โปรฟีฟายก็สามารถพาตัวเราเองนั้นไปสู่ระดับการเล่นมืออาชีพหรือที่เราๆเรียกแทนกันว่า โปรเพย์เยอร์ นั้นเอง

  1. จุดยืนที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง หลายๆคนที่เราเล่นแล้วมักจะลืมไปเลยว่าการเคลื่อนที่ของเรานั้นอาจจะเสี่ยงต่อการตกเป็นเป้าในสนามลบได้ง่ายๆก็ จุดยืนยิงนั้นสำคัญมากกว่าการยิงเสียอีก เพราะถ้าหากว่าเรานั้นยืนผิดตำแหน่ง ก็อาจจะส่งผลต่อการตกเป็นเป้าได้ง่าย
  2. Mini Map แผนที่นั้นสำคัญมา หลายๆเกมส์ที่ติดในเรื่องของ mini map มาเพื่อช่วยให้ผู้เล่นที่อยู่ในเกมนั้นสามารถเ็นภาพรวมของแผนที่ และนำไปสู่การวางแผลที่ง่ายขึ้น รู้ว่าจุดๆที่เรายืนอยู่นี้นั้นอยู่ในส่วนไหนของแผนที่ ต้องเดินไปในทิศทางไหน เพื่อบรรลุเป้าหมายของทีมที่วางเอาไว้ให้ได้
  3. อย่าตกเป็นเป้านิ่งภายในเกม การยืนอยู่นิ่งๆในเกมนี้นั้นบอกได้เลยว่าเสี่ยงมาก เพราะหลายๆคนที่มีอาวุทที่แตกต่างกัน บางอันนั้นสามารถที่จะเล็งและสอยคุณให้ร่วงได้ภายในนัดเดียว เพราะฉนั้นการยืนนี่ๆ ในที่ๆโล่งๆนั้นเสี่ยงจบชีวิตได้ง่ายๆเลย
  4. อย่าเลือกสิ่งของเยอะ ในต้นเกมส์ที่เพิ่งเริ่มเกมส์นั้นในหลายๆครั้งเราจะเจออาวุทธที่ไม่ค่อยถูกใจเราเท่าไหร่นัก บางครั้งเราเจอเพียงแค่ปืนพก หรือชุดเกราะโง่ๆอันหนึ่ง แล้วเราไม่ไดเก็บมา ทั้งๆที่สามารเก็บมาได้ ความคิดนี้เป็นความคิดที่ไม่ดีนัก เพราะในบางครั้งนั้นเราอาจจะมีความจำเป็นที่ต้องใช้สิ่งของต่างๆเหล่านี้ในอนาคตก็ได้
  5. อาวุทธ สามารถเก็บได้ทุกที่ หลายๆคนเข้าใจว่าส่วนใหญ่แล้วนั้นอาวุทธนั้นก็จะอยู่ในตัวอาคารต่างๆ ซึ่งนั่นก็ถูกเช่นกัน แต่ในเกมนี้นั้นภายนอกตัวอาคารเองก็มีอาวุทธหลากหลายให้เราสามารถเลือกใช้ได้เหมือนกัน

สำหรับ 5 ข้อของ เทคนิค เกมฟีฟาย นั้นถึงแม้จะเป็นพื้นฐานที่บางคนอาจจะรู้กันอยู่แล้วนั้น การฝึกฝนให้ตัวเราไปสู่ระดับโปรเพย์เยอร์นั้นเราก็สามารถเก่งได้แบบไม่ต้องใช้โปรฟีฟายหรือโปรแกรมช่วยเล่นเลยก็ได้ “ฝีมือล้วนๆ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here