6 ระบบใน เกมฟีฟาย (Free Fire Battlegrounds) ที่ต้องรู้

0
328
ฟีฟาย

เกมฟีฟาย หรือในชื่อเต็มที่เรียกกันว่า Free Fire – Battlegrounds เป็นเกมส์ที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับระบบต่างๆมากมาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้เกมเมอร์หลายๆคนนั้นหันมาที่จะเลือกเล่นเกม ฟีฟาย กันเลยก็ว่าได้

ด้วยระบบเทพๆของเกมนี้นั้นทั้ง 6 ระบบที่เป็นจุดเด่น แต่ละระบบจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

พื้นฐาน 6 ระบบใน เกมฟีฟาย (Free Fire Battlegrounds)

  1. Battle Royal แบบ 50 คน อย่างที่เราหลายๆคนนั้นทราบกันดีอยู่แล้วว่าเกมๆนี้นั้นเป็นเกมที่ต้องเอาตัวรอดจากสงคราม ซึ่งในแต่ละเกมหรือแต่ละ macth นั้นจะมีผู้เล่นที่เข้ามาประชันกันอยู่ทั้งหมด 50 คน ในแผผนๆเดียวกัน โดนที่แต่ละคนนั้นไม่มีการเล่นกันเป็นทีม นั่นหมายความว่าผู้เล่นทุกๆคนนั้นจะต้องเอาตัวรอดจาก 49 คนที่เหลือนั้นให้ได้ และจะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะ
  2. โหมดทีม Team Mode นอกเหนือยจากในเรื่องของการเล่นแบบ Battle Royal แล้วนั้นในเรื่องของการเล่นเป็นทีมถูกแบ่งออกมาเปนอีกหนึ่งโหลดเลย ซึ่งในโหมดนี้นั้นจะมีให้เราเลือกอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือ โหมด 2 คน หรือ โหมด 4 คน เราและเพื่อนๆจะต้องฝันฝ่าสมรภูมิรบและต้องรอดไปด้วยกัน
  3. แผนที่กว้างแบบ Open World รูปแบบของแผนที่ในเกมส์ที่มีความสมจริง มีสภาพแวดร้อมที่ใหญ่มาก สถานที่ต่างๆที่อยู่ภายในเกมส์นั้นสามารถที่จะใช้เป็นจุดยุทธศาสตร์ต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการหลบซุ่มต้นไม้ สนามเพลาะ หรือแม้แต่ป่าหญ่าเองนั้นก็เปป็นอีกหนึ่งจุดที่ดีเลยทีเดียว
  4. ยานพาหนะ หรือ รถ Free Fire นั้นเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นเองนั้นสามารถที่จะใช้ยานพาหนะได้จริงๆ ในอดีตนั้นหลายๆเกมที่เป็นรูปแบบของเกม Battle Royal นั้นเราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ารถนั้นเป็นเพียงสิ่งของไม่สามารถใช้ได้จริง แต่สำหรับฟีฟายนี้เราสามารถที่จะขับรถได้เลย การเสกรถนั้นจึงเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่คนทำโปรฟีฟายนั้นได้พัฒนากันขึ้นมา
  5. อุปกณ์เสริมเพียบ อาวุทธตรึม ในการเล่นฟีฟายนี้แทบจะไม่จะเป็นต้องใช้ โปรฟีฟาย กระสุนไม่จำกัดเลย เพราะเกมนี้เราสามารถที่จะสาดกระสุนปืนของเราได้รัวๆ เพราะระหว่างทางที่เรานั้นเคลือนไวไปตรวจสอบ เราจะสามารถเก็บอุปกรณ์หรือลูกปืนระหว่างทางได้ด้วย
  6. วางแผนรบได้เอง รูปแบบของการเล่นไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของทีมหรือเล่นคนเดียวนนั้นเราและเพื่อนๆสามารถที่จะวางแผนการรบได้ด้วยตัวเองเลยก็ว่าได้ ชะตาชีวิตของท่านเอง อยู่ในมือท่านแล้ว

ระบบทั้งหมด 6 ระบบนี้คนที่เล่นอยู่ประจำมักจะทราบกันดีอยู่แล้ว บางระบบมีความสเถียรมากจนไม่ต้องมีโปรปีฟายเลยก็ว่าได้ ใครที่

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here